วันเสาร์ , 30 พฤษภาคม 2020
Breaking News

นักศึกษาเมียนมาร์ถูกเชิญเรียนในมาเลเซีย

Universiti Malaysia Perlisหรือ UniMAPมหาวิทยาลัยชั้นนำของมาเลเซียได้เชิญนักศึกษาเมียนมาร์เพื่อไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในสถาบันของตน หลังจากเจ้าหน้าที่ของUniMAPเริ่มเจาะการศึกษาดินแดนแห่งพระเจดีย์ เพื่อสานความร่วมมือด้านวิชาการแบบเข้มข้นยิ่งขึ้น
เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีคณะผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยมาเลเซีย เพอร์สิส หรือ UniMAP นำโดยอธิการบดี Tuanku Syed Faizuddin Putra Jamalullailได้เดินทางไปเยือนมหาวิทยาลัยชั้นนำของเมียนมาร์ Yangon Technological University และ Mandalay Technological Universityโดยมีการประชุมความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างกัน
นอกเหนือกว่านั้นที่มหาวิทยาลัยย่างกุ้ง UniMAP ได้จัดสัมมนาวิชาการโดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ 90 คน ขณะที่มันดาเลย์ มีเข้าร่วม 70 คน  จนกระทั่งมีการสนับสนุนให้นักศึกษาจากเมียนมาร์ ได้เดินทางไปศึกษาระดับสูงที่ UniMAP ซึ่งในประมาณกลางปีค.ศ.2013 จะมีนักศึกษาเมียนมาร์ 15 คนแรก เดินทางไปศึกษาต่อที่ UniMAP
ขณะที่ก็มีแผนการรับนักศึกษาพม่าเข้าเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ของมหาวิทยาลัยด้วย เช่นกัน โดยปัจจุบัน Medical Centtre ของ UniMAP มีนักศึกษานานาชาติกว่า 300 คน จาก 20 ประเทศทั่วโลกกำลังศึกษาอยู่ในคณะนี้

ที่มา : enn.co.th

Comments are closed.