วันศุกร์ , 7 สิงหาคม 2020
Breaking News

สุดยอด น้องเมย์ รัชชนก อินทนนท์ สาวน้อยมหัศจรรย์ โค่นมือ 1 ของโลกคว้าแชมป์แบดมินตันที่ประเทศจีน

รัชนก

พลิกประวัติศาสตร์วงการแบดมินตันไทย เมื่อสาวน้อยวัย 18 ปี น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ คว้าแชมป์โลกหญิงเดี่ยวที่เมืองกวางโจวประเทศจีน
โดยการคว่ำ หลี ซิว รุย มือ 1 ของโลก ไป 2-1 เซต 22-20,18-21,21-14 นับเป็นนักแบดหญิงของไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุดด้วย ซึ่งการแข่งขันที่ผ่านมา น้องเมย์ เคยพบกับ หลี ซิว รุย มาแล้ว 5ครั้งน้องเมย์ชนะ หลี ซิว รุย เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ในเกมแรกนั้นสู้กันได้อย่างสูสี แต่ก็กดดัน จากกองเชียย์เจ้าภาพทีส่งเสียงเชียย์ลั่นสนามจนพลาดตีเสียเองหลายแต้มทำให้ หลี ซิว รุย ออกนำไป 20-17 เหลืออีกแต้มเดียว หลี ซิว รุย ก็จะชนะเกมแรก แต่น้องเมย์ไม่ยอมง่ายๆไล่ตบจนพลิกสถานการณ์กลับมานำและเอาชนะไป 22-20 น้องเมย์ ขึ้นนำเกมแรก
ในเกมที่ 2 เกมก็ออกมาสูสีเหมือนเกมแรก แต่ในช่วงท้ายเกม หลี ซิว รุย เล่นได้ดีกว่าเอาชนะไป 21-18 เสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินกันที่เกมที่ 3
ในเกมที่ 3 น้องเมย์เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนนำ หลี ซิว รุย ไป 11-7 สร้างความกดดันให้กับนักตบเจ้าภาพเป็นอย่างมากจนเป็นฝ่ายตีเสียเอง
หลายครั้ง ส่วนน้องเมย์เล่นได้ดีมาก จนเป็นฝ่ายชนะไป 21-14 และสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์หญิงเดี่ยวแบดมินตันชิงแชมป์โลกคนแรกของ
ไทยด้วยวัยเพียง 18 ปี น้องเมย์นับว่าเป็นนักกีฬาที่มีความขยัน ระเบียบวินัยดี ฝึกซ้อมอย่างหนัก 3-7ชั่วโมงต่อวัน เป็นตัวอย่างที่ดีกับนักกีฬาทุกคน
และผลของการคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้อันดับโลกขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของโลกแล้ว หากว่าน้องเมย์สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นนี้อีก อันดับ
1 ของโลกคงจะได้มาในไม่ช้านี้แน่นอน

รัชนก1

Comments are closed.