วันเสาร์ , 23 มกราคม 2021
Breaking News

Power Bank อุปกรณ์ไอทีตัวจิ๋วที่กระแสมาแรง

power

สินค้าไอทีนั้นมีหลากหลายชนิด และ หลากหลายการใช้งาน ซึ่งบางอย่างที่เป็นชิ้นเล็กๆ และ มีประโยชน์หลากหลาย และ ยังมีการแบ่งสินค้าไอที ออกเป็นหลายกลุ่มตามประเภทของการใช้งาน และ ในยุคนี้มีอะไรบ้างที่เป็นสินค้าไอทียอดนิยม
ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำสินค้าไอทีชิ้นเล็กๆ แต่ประโยชน์การใช้งานคุ้มค่า และ เป็นสิ่งที่หลายๆคนกำลังมองหาและอยากได้เป็นเจ้าของเพื่อการใช้งานกับอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ คือ Power Bank หรือ ที่ชาร์ทแบตแบบพกพา นั่นเอง ซึ่ง Power Bank นั้นถือเป็นอุปกรณ์ไอทีชิ้นเล็กๆ อีกชิ้น ที่เป็นเสมือนเครื่องประดับของสาวกไอทีกลุ่มสมาร์โฟน และ แทปเลต ที่จะขาดไม่ได้ เพราะ Power Bank เป็นเหมือนขุมพลังงานที่ส่งให้สมาร์โฟนและแทปเลต รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อย่างกล้องดิจิตอล สามารถทำงานได้อย่างไม่มีหมดพลังงาน เพราะ Power Bank นั้นเมื่อเราเสียบชาร์ทเก็บพลังงานไว้เต็มที่แล้วนั้น สามารถส่งต่อพลังงานไปยังอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถเชื่อมต่อได้ และ ใช้กำลังไฟกำลังไฟในขนาดตามที่กำหนด แน่นอนว่าหลายๆคนคงมีใช้งานกันบ้างแล้ว และ หลายๆคนคงกำลังมองหาหรือคิดจะเลือกซื้อ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อให้ได้ Power Bank ที่มีคุณภาพดีสมราคาควรเลือกอย่างไร อันดับแรกต้องดูก่อนว่าเราจะนำมาใช้กับอุปกรณ์อะไรบ้าง ดูขนาดความจุของแบตเตอรี่อุปกรณ์ของเราก่อนว่าจุเท่าไหร่ โดยดูจากข้อมูลสเปคของอุปกรณ์เรานั่นเอง และ ควรเลือก Power Bank ที่ใช้แบตเตอรี่แบบ ลิเธี่ยม-โพลิเมอร์ (Lihium-Polymer) ซึ่งมีอายุการใช้งานที่นานกว่า ความปลอดภัยสูง แม้ราคาจะแพงกว่าแบตเตอรี่แบบอื่นแต่รับรองว่าคุ้มค่ากว่าแน่นอน ต่อมาดูที่ขนาดความจุของ Power Bank และเลือกให้เหมาะกับอุปกรณ์ของเรา เช่น สมาร์ทโฟน หรือ แทปเลตของเรามีความจุแบตอยู่ที่ 2100 mAh แน่นอนว่าความจุของ Power Bank นั้นต้องมากกว่านี้ ซึ่ง หากจะให้ดีควรเลือกที่สูงกว่า 6000 mAh เพราะจะสามารถให้พลังงานได้มากกว่า 1 รอบต่อการใช้ Power Bank ชาร์ทที่อุปกรณ์ของเรา คิดง่ายๆคือ เอาจำนวน แอมป์ของ Power Bank หารด้วย จำนวน แอมป์ ของอุปกรณ์เรา ก็จะออกมาเป็นจำนวนครั้งที่สามารถให้พลังงานได้นั่นเอง
ส่วนการเก็บพลังงานของ Power Bank นั้นแน่นอนว่าใช้ไฟบ้านเป็นหลักโดยการชาร์ทต่อครั้งควรชาร์ทให้เต็มพอดี และ หากเป็น Power Bank ที่ใช้ แบตเตอรี่แบบ ลิเธี่ยม-โพลิเมอร์ (Lihium-Polymer) ด้วยแล้วล่ะก็ ใช้ไปจนหมดค่อยชาร์ทก็ไม่มีปัญหาต่างจากประเภทที่ใช้แบตเตอรี่แบบ ลิเธียม ไอออน ( Lithium ion ) ซึ่งหากใช้ไฟจนหมดแล้วมาชาร์ทจะทำให้แบตเสื่อมเร็ว และจากที่แนะนำมาก็เป็นอีกอุปกรณ์ไอที ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน หลายๆคนที่กำลังมองหา Power Bank คงได้ประโยชน์และสามารถเลือก Power Bank ได้ตรงตามความต้องการและได้ Power Bank ที่มีคุณภาพดี

Comments are closed.